Module:number list/data/gu

This module contains data on various types of numbers in Gujarati.

Number Numeral Cardinal Ordinal Adverbial Multiplier Collective Fractional
0 શૂન્ય (śūnya) શૂન્યમું (śūnyamũ)
1 એક (eka) પહેલું (pahelũ), પ્રથમ (pratham) પૂરું (pūrũ)
2 બે (be) બીજું (bījũ), દ્વિતીય (dvitīya) બીજીવાર (bījīvār) બમણું (bamṇũ) બન્ને (banne) અડધું (aḍadhũ)
3 ત્રણ (traṇ) ત્રીજું (trījũ), તૃતીય (tŕtīya) ત્રીજીવાર (trījīvār) તગણ (tagaṇ)
4 ચાર (cār) ચોથું (cothũ) ચોગણું (cogṇũ)
5 પાંચ (pā̃c) પાંચમું (pā̃cmũ)
6 (cha) છઠ્ઠું (chaṭhṭhũ)
7 સાત (sāt) સાતમું (sātmũ)
8 આઠ (āṭha) આઠમું (āṭhamũ)
9 નવ (nav) નવમું (navmũ)
10 ૧૦ દસ (das) દસમું (dasmũ)
11 ૧૧ અગિયાર (agiyār) અગિયારમું (agiyārmũ)
12 ૧૨ બાર (bār) બારમું (bārmũ)
13 ૧૩ તેર (ter) તેરમું (termũ)
14 ૧૪ ચૌદ (caud) ચૌદમું (caudmũ)
15 ૧૫ પંદર (pandar) પંદરમું (pandarmũ)
16 ૧૬ સોળ (soḷ) સોળમું (soḷmũ)
17 ૧૭ સત્તર (sattar) સત્તરમું (sattarmũ)
18 ૧૮ અઢાર (aḍhār) અઢારમું (aḍhārmũ)
19 ૧૯ ઓગણીસ (ogaṇīs) ઓગણીસમું (ogaṇīsmũ)
20 ૨૦ વીસ (vīs) વીસમું (vīsmũ)
21 ૨૧ એકવીસ (ekavīs) એકવીસમું (ekavīsmũ)
22 ૨૨ બાવીસ (bāvīs) બાવીસમું (bāvīsmũ)
23 ૨૩ ત્રેવીસ (trevīs) ત્રેવીસમું (trevīsmũ)
24 ૨૪ ચોવીસ (covīs) ચોવીસમું (covīsmũ)
25 ૨૫ પચીસ (pacīs) પચીસમું (pacīsmũ)
26 ૨૬ છવ્વીસ (chavvīs) છવ્વીમું (chavvīmũ)
27 ૨૭ સત્તાવીસ (sattāvīs) સત્તાવીસમું (sattāvīsmũ)
28 ૨૮ અઠ્ઠાવીસ (aṭhṭhāvīs) અઠ્ઠાવીસમું (aṭhṭhāvīsmũ)
29 ૨૯ ઓગણત્રીસ (ogaṇatrīs) ઓગણત્રીસમું (ogaṇatrīsmũ)
30 ૩૦ ત્રીસ (trīs) ત્રીસમું (trīsmũ)
31 ૩૧ એકત્રીસ (ekatrīs) એકત્રીસમું (ekatrīsmũ)
32 ૩૨ બત્રીસ (batrīs) બત્રીસમું (batrīsmũ)
33 ૩૩ તેત્રીસ (tetrīs) તેત્રીસમું (tetrīsmũ)
34 ૩૪ ચોત્રીસ (cotrīs) ચોત્રીસમું (cotrīsmũ)
35 ૩૫ પાંત્રીસ (pā̃trīs) પાંત્રીસમું (pā̃trīsmũ)
36 ૩૬ છત્રીસ (chatrīs) છત્રીસમું (chatrīsmũ)
37 ૩૭ સાડત્રીસ (sāḍatrīs) સાડત્રીસમું (sāḍatrīsmũ)
38 ૩૮ અડત્રીસ (aḍatrīs) અડત્રીસમું (aḍatrīsmũ)
39 ૩૯ ઓગણચાલીસ (ogaṇcālīs) ઓગણચાલીસમું (ogaṇcālīsmũ)
40 ૪૦ ચાલીસ (cālīs) ચાલીસમું (cālīsmũ)
41 ૪૧ એકતાળીસ (ekatāḷīs) એકતાળીસમું (ekatāḷīsmũ)
42 ૪૨ બેતાળીસ (betāḷīs) બેતાળીસમું (betāḷīsmũ)
43 ૪૩ તેંતાળીસ (tentāḷīs) તેંતાળીસમું (tentāḷīsmũ)
44 ૪૪ ચુંમાળીસ (cummāḷīs) ચુંમાળીસમું (cummāḷīsmũ)
45 ૪૫ પિસ્તાળીસ (pistāḷīs) પિસ્તાળીસમું (pistāḷīsmũ)
46 ૪૬ છેંતાળીસ (chentāḷīs) છેંતાળીસમું (chentāḷīsmũ)
47 ૪૭ સુડતાળીસ (suḍtāḷīs) સુડતાળીસમું (suḍtāḷīsmũ)
48 ૪૮ અડતાળીસ (aḍatāḷīs) અડતાળીસમું (aḍatāḷīsmũ)
49 ૪૯ ઓગણપચાસ (ogaṇapcās) ઓગણપચાસમું (ogaṇapcāsmũ)
50 ૫૦ પચાસ (pacās) પચાસમું (pacāsmũ)
51 ૫૧ એકાવન (ekāvan) એકાવનમું (ekāvanmũ)
52 ૫૨ બાવન (bāvan) બાવનમું (bāvanmũ)
53 ૫૩ ત્રેપન (trepan) ત્રેતાળીસમું (tretāḷīsmũ)
54 ૫૪ ચોપન (copan) ચોપનમું (copanmũ)
55 ૫૫ પંચાવન (pañcāvan) પંચાવનમું (pañcāvanmũ)
56 ૫૬ છપ્પન (chappan) છપ્પનમું (chappanmũ)
57 ૫૭ સત્તાવન (sattāvan) સત્તાવનમું (sattāvanmũ)
58 ૫૮ અઠ્ઠાવન (aṭhṭhāvan) અઠ્ઠાવનમું (aṭhṭhāvanmũ)
59 ૫૯ ઓગણસાઠ (ogaṇsāṭh) ઓગણસાઠમું (ogaṇsāṭhmũ)
60 ૬૦ સાઠ (sāṭh) સાઠમું (sāṭhmũ)
61 ૬૧ એકસઠ (ekasaṭh) એકસઠમું (ekasaṭhmũ)
62 ૬૨ બાસઠ (bāsaṭh) બાસઠમું (bāsaṭhmũ)
63 ૬૩ ત્રેસઠ (tresaṭh) ત્રેસઠમું (tresaṭhmũ)
64 ૬૪ ચોસઠ (cosaṭh) ચોસઠમું (cosaṭhmũ)
65 ૬૫ પાંસઠ (pā̃saṭh) પાંસઠમું (pā̃saṭhmũ)
66 ૬૬ છાસઠ (chāsaṭh) છાસઠમું (chāsaṭhmũ)
67 ૬૭ સડસઠ (saḍsaṭh) સડસઠમું (saḍsaṭhmũ)
68 ૬૮ અડસઠ (aḍasaṭh) અડસઠમું (aḍasaṭhmũ)
69 ૬૯ અગણોસિત્તેર (agaṇositter) અગણોસિત્તેરમું (agaṇosittermũ)
70 ૭૦ સિત્તેર (sitter) સિત્તેરમું (sittermũ)
80 ૮૦ એંસી (ẽsī) એંસીમું (ẽsīmũ)
90 ૯૦ નેવુ (nevu) નેવુમું (nevumũ)
100 ૧૦૦ સો (so) સોમું (somũ)
200 ૨૦૦ બસો (baso) બસોમું (basomũ)
300 ૩૦૦ ત્રણસો (traṇso) ત્રણસોમું (traṇsomũ)
400 ૪૦૦ ચારસો (cārso) ચારસોમું (cārsomũ)
500 ૫૦૦ પાંચસો (pā̃cso) પાંચસોમું (pā̃csomũ)
600 ૬૦૦ છસો (chaso) છસોમું (chasomũ)
700 ૭૦૦ સાતસો (sātso) છસોમું (chasomũ)
800 ૮૦૦ આઠસો (āṭhaso) આઠસોમું (āṭhasomũ)
900 ૯૦૦ નવસો (navso) નવસોમું (navsomũ)
1,000 ૧,૦૦૦ હજાર (hajār) હજારમું (hajārmũ)
10,000 ૧૦,૦૦૦ દસ હજાર (das hajār) દસ હજારમું (das hajārmũ)
100,000 ૧,૦૦,૦૦૦ લાખ (lākh) લાખમું (lākhmũ)
1,000,000 (106) ૧૦,૦૦,૦૦૦ દસ લાખ (das lākh) દસ લાખમું (das lākhmũ)
10,000,000 (107) ૧,૦૦,૦૦,૦૦૦ કરોડ (karoḍ) કરોડમું (karoḍmũ)
100,000,000 (108) ૧૦,૦૦,૦૦,૦૦૦ દસ કરોડ (das karoḍ) દસ કરોડમું (das karoḍmũ)
1,000,000,000 (109) ૧,૦૦,૦૦,૦૦,૦૦૦ અરબ (arab) અરબમું (arabmũ)

local export = {numbers = {}}

export.numeral_config = {
	zero_codepoint = 0xAE6, -- ૦, GUJARATI DIGIT ZERO
	Indic_separator = ",",
}

local numbers = export.numbers
numbers[0] = {
	cardinal = "શૂન્ય",
	ordinal = "શૂન્યમું",
}

numbers[1] = {
	cardinal = "એક",
	ordinal = {"પહેલું", "પ્રથમ"},
	fractional = "પૂરું",
}

numbers[2] = {
	cardinal = "બે",
	ordinal = {"બીજું", "દ્વિતીય"},
	adverbial = "બીજીવાર",
	collective = "બન્ને",
	multiplier = "બમણું",
	fractional = "અડધું",
}
numbers[3] = {
	cardinal = "ત્રણ",
	ordinal = {"ત્રીજું", "તૃતીય"},
	adverbial = "ત્રીજીવાર",
	multiplier = "તગણ",
}
numbers[4] = {
	cardinal = "ચાર",
	ordinal = "ચોથું",
	multiplier = "ચોગણું"
}

numbers[5] = {
	cardinal = "પાંચ",
	ordinal = "પાંચમું",
}

numbers[6] = {
	cardinal = "છ",
	ordinal = "છઠ્ઠું",
}

numbers[7] = {
	cardinal = "સાત",
	ordinal = "સાતમું",
}

numbers[8] = {
	cardinal = "આઠ",
	ordinal = "આઠમું",
}

numbers[9] = {
	cardinal = "નવ",
	ordinal = "નવમું"
}

numbers[10] = {
	cardinal = "દસ",
	ordinal = "દસમું",
}

numbers[11] = {
	cardinal = "અગિયાર",
	ordinal = "અગિયારમું",
}

numbers[12] = {
	cardinal = "બાર",
	ordinal = "બારમું",
}

numbers[13] = {
	cardinal = "તેર",
	ordinal = "તેરમું",
}

numbers[14] = {
	cardinal = "ચૌદ",
	ordinal = "ચૌદમું",
}

numbers[15] = {
	cardinal = "પંદર",
	ordinal = "પંદરમું",
}

numbers[16] = {
	cardinal = "સોળ",
	ordinal = "સોળમું",
}

numbers[17] = {
	cardinal = "સત્તર",
	ordinal = "સત્તરમું",
}

numbers[18] = {
	cardinal = "અઢાર",
	ordinal = "અઢારમું",
}

numbers[19] = {
	cardinal = "ઓગણીસ",
	ordinal = "ઓગણીસમું",
}

numbers[20] = {
	cardinal = "વીસ",
	ordinal = "વીસમું",
}

numbers[21] = {
	cardinal = "એકવીસ",
	ordinal = "એકવીસમું",
}

numbers[22] = {
	cardinal = "બાવીસ",
	ordinal = "બાવીસમું",
}

numbers[23] = {
	cardinal = "ત્રેવીસ",
	ordinal = "ત્રેવીસમું",
}

numbers[24] = {
	cardinal = "ચોવીસ",
	ordinal = "ચોવીસમું",
}

numbers[25] = {
	cardinal = "પચીસ",
	ordinal = "પચીસમું",
}

numbers[26] = {
	cardinal = "છવ્વીસ",
	ordinal = "છવ્વીમું",
}

numbers[27] = {
	cardinal = "સત્તાવીસ",
	ordinal = "સત્તાવીસમું",
}

numbers[28] = {
	cardinal = "અઠ્ઠાવીસ",
	ordinal = "અઠ્ઠાવીસમું",
}

numbers[29] = {
	cardinal = "ઓગણત્રીસ",
	ordinal = "ઓગણત્રીસમું",
}

numbers[30] = {
	cardinal = "ત્રીસ",
	ordinal = "ત્રીસમું",
}
numbers[30] = {
	cardinal = "ત્રીસ",
	ordinal = "ત્રીસમું",
}
numbers[31] = {
	cardinal = "એકત્રીસ",
	ordinal = "એકત્રીસમું",
}
numbers[32] = {
	cardinal = "બત્રીસ",
	ordinal = "બત્રીસમું",
}
numbers[33] = {
	cardinal = "તેત્રીસ",
	ordinal = "તેત્રીસમું",
}
numbers[34] = {
	cardinal = "ચોત્રીસ",
	ordinal = "ચોત્રીસમું",
}
numbers[35] = {
	cardinal = "પાંત્રીસ",
	ordinal = "પાંત્રીસમું",
}
numbers[36] = {
	cardinal = "છત્રીસ",
	ordinal = "છત્રીસમું",
}
numbers[37] = {
	cardinal = "સાડત્રીસ",
	ordinal = "સાડત્રીસમું",
}
numbers[38] = {
	cardinal = "અડત્રીસ",
	ordinal = "અડત્રીસમું",
}
numbers[39] = {
	cardinal = "ઓગણચાલીસ",
	ordinal = "ઓગણચાલીસમું",
}
numbers[40] = {
	cardinal = "ચાલીસ",
	ordinal = "ચાલીસમું",
}
numbers[41] = {
	cardinal = "એકતાળીસ",
	ordinal = "એકતાળીસમું",
}
numbers[42] = {
	cardinal = "બેતાળીસ",
	ordinal = "બેતાળીસમું",
}
numbers[43] = {
	cardinal = "તેંતાળીસ",
	ordinal = "તેંતાળીસમું",
}
numbers[44] = {
	cardinal = "ચુંમાળીસ",
	ordinal = "ચુંમાળીસમું",
}
numbers[45] = {
	cardinal = "પિસ્તાળીસ",
	ordinal = "પિસ્તાળીસમું",
}
numbers[46] = {
	cardinal = "છેંતાળીસ",
	ordinal = "છેંતાળીસમું",
}
numbers[47] = {
	cardinal = "સુડતાળીસ",
	ordinal = "સુડતાળીસમું",
}
numbers[48] = {
	cardinal = "અડતાળીસ",
	ordinal = "અડતાળીસમું",
}
numbers[49] = {
	cardinal = "ઓગણપચાસ",
	ordinal = "ઓગણપચાસમું",
}
numbers[50] = {
	cardinal = "પચાસ",
	ordinal = "પચાસમું",
}
numbers[51] = {
	cardinal = "એકાવન",
	ordinal = "એકાવનમું",
}
numbers[52] = {
	cardinal = "બાવન",
	ordinal = "બાવનમું",
}
numbers[53] = {
	cardinal = "ત્રેપન",
	ordinal = "ત્રેતાળીસમું",
}
numbers[54] = {
	cardinal = "ચોપન",
	ordinal = "ચોપનમું",
}
numbers[55] = {
	cardinal = "પંચાવન",
	ordinal = "પંચાવનમું",
}
numbers[56] = {
	cardinal = "છપ્પન",
	ordinal = "છપ્પનમું",
}
numbers[57] = {
	cardinal = "સત્તાવન",
	ordinal = "સત્તાવનમું",
}
numbers[58] = {
	cardinal = "અઠ્ઠાવન",
	ordinal = "અઠ્ઠાવનમું",
}
numbers[59] = {
	cardinal = "ઓગણસાઠ",
	ordinal = "ઓગણસાઠમું",
}
numbers[60] = {
	cardinal = "સાઠ",
	ordinal = "સાઠમું",
}
numbers[61] = {
	cardinal = "એકસઠ",
	ordinal = "એકસઠમું",
}
numbers[62] = {
	cardinal = "બાસઠ",
	ordinal = "બાસઠમું",
}
numbers[63] = {
	cardinal = "ત્રેસઠ",
	ordinal = "ત્રેસઠમું",
}
numbers[64] = {
	cardinal = "ચોસઠ",
	ordinal = "ચોસઠમું",
}
numbers[65] = {
	cardinal = "પાંસઠ",
	ordinal = "પાંસઠમું",
}
numbers[66] = {
	cardinal = "છાસઠ",
	ordinal = "છાસઠમું",
}
numbers[67] = {
	cardinal = "સડસઠ",
	ordinal = "સડસઠમું",
}
numbers[68] = {
	cardinal = "અડસઠ",
	ordinal = "અડસઠમું",
}
numbers[69] = {
	cardinal = "અગણોસિત્તેર",
	ordinal = "અગણોસિત્તેરમું",
}
numbers[70] = {
	cardinal = "સિત્તેર",
	ordinal = "સિત્તેરમું",
}

numbers[80] = {
	cardinal = "એંસી",
	ordinal = "એંસીમું",
}

numbers[90] = {
	cardinal = "નેવુ",
	ordinal = "નેવુમું",
}

numbers[100] = {
	cardinal = "સો",
	ordinal = "સોમું",
}
numbers[200] = {
	cardinal = "બસો",
	ordinal = "બસોમું",
}

numbers[300] = {
	cardinal = "ત્રણસો",
	ordinal = "ત્રણસોમું",
}

numbers[400] = {
	cardinal = "ચારસો",
	ordinal = "ચારસોમું",
}
numbers[500] = {
	cardinal = "પાંચસો",
	ordinal = "પાંચસોમું",
}
numbers[600] = {
	cardinal = "છસો",
	ordinal = "છસોમું",
}
numbers[700] = {
	cardinal = "સાતસો",
	ordinal = "છસોમું",
}
numbers[800] = {
	cardinal = "આઠસો",
	ordinal = "આઠસોમું",
}
numbers[900] = {
	cardinal = "નવસો",
	ordinal = "નવસોમું",
}
numbers[1000] = {
	cardinal = "હજાર",
	ordinal = "હજારમું"
}

numbers[10000] = {
	cardinal = "દસ હજાર",
	ordinal = "દસ હજારમું"
}

numbers[100000] = {
	cardinal = "લાખ",
	ordinal = "લાખમું",
}

numbers[1000000] = {
	cardinal = "દસ લાખ",
	ordinal = "દસ લાખમું"
}

numbers[10000000] = {
	cardinal = "કરોડ",
	ordinal = "કરોડમું"
}

numbers[100000000] = {
	cardinal = "દસ કરોડ",
	ordinal = "દસ કરોડમું"
}

numbers[1000000000] = {
	cardinal = "અરબ",
	ordinal = "અરબમું"
}

return export