Gujarati edit

 
Gujarati Wikipedia has an article on:
Wikipedia gu

Etymology edit

Learned borrowing from Sanskrit दलित (dalita, broken, destroyed, split), originally an adjectival form of दलन (dalana, splitting, destruction), from the root दल् (dal, to split, crack).

Adjective edit

દલિત (dalit) (indeclinable)

  1. Dalit

Noun edit

દલિત (dalitm

  1. Dalit (member of the Dalit caste)
    • 2018 May 24, “ભારતમાં કેવી રીતે જીવે છે દલિત સમાજ?”, in BBC Gujarati[1]:
      દલિત જેમને પહેલાં અછૂત તરીકે ઓળખવામાં આવતા હતા તેઓ ભારતની કુલ આબાદીના 16.6 ટકા છે. તેમને હવે સરકારી આંકડાઓમાં અનુસૂચિત જાતિના નામે ઓળખવામાં આવે છે.
      dalit jemne pahelā̃ achūt tarīke oḷkhavāmā̃ āvatā hatā teo bhāratnī kul ābādīnā 16.6 ṭakā che. temne have sarkārī ā̃kaḍāomā̃ anusūcit jātinā nāme oḷkhavāmā̃ āve che.
      Dalits, formerly known as untouchables, constitute 16.6 percent of India's total population. They are now known as scheduled castes in government statistics.