singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சுவைக்கிறேன் cuvaikkiṟēṉ
|
சுவைக்கிறாய் cuvaikkiṟāy
|
சுவைக்கிறான் cuvaikkiṟāṉ
|
சுவைக்கிறாள் cuvaikkiṟāḷ
|
சுவைக்கிறார் cuvaikkiṟār
|
சுவைக்கிறது cuvaikkiṟatu
|
past
|
சுவைத்தேன் cuvaittēṉ
|
சுவைத்தாய் cuvaittāy
|
சுவைத்தான் cuvaittāṉ
|
சுவைத்தாள் cuvaittāḷ
|
சுவைத்தார் cuvaittār
|
சுவைத்தது cuvaittatu
|
future
|
சுவைப்பேன் cuvaippēṉ
|
சுவைப்பாய் cuvaippāy
|
சுவைப்பான் cuvaippāṉ
|
சுவைப்பாள் cuvaippāḷ
|
சுவைப்பார் cuvaippār
|
சுவைக்கும் cuvaikkum
|
future negative
|
சுவைக்கமாட்டேன் cuvaikkamāṭṭēṉ
|
சுவைக்கமாட்டாய் cuvaikkamāṭṭāy
|
சுவைக்கமாட்டான் cuvaikkamāṭṭāṉ
|
சுவைக்கமாட்டாள் cuvaikkamāṭṭāḷ
|
சுவைக்கமாட்டார் cuvaikkamāṭṭār
|
சுவைக்காது cuvaikkātu
|
negative
|
சுவைக்கவில்லை cuvaikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சுவைக்கிறோம் cuvaikkiṟōm
|
சுவைக்கிறீர்கள் cuvaikkiṟīrkaḷ
|
சுவைக்கிறார்கள் cuvaikkiṟārkaḷ
|
சுவைக்கின்றன cuvaikkiṉṟaṉa
|
past
|
சுவைத்தோம் cuvaittōm
|
சுவைத்தீர்கள் cuvaittīrkaḷ
|
சுவைத்தார்கள் cuvaittārkaḷ
|
சுவைத்தன cuvaittaṉa
|
future
|
சுவைப்போம் cuvaippōm
|
சுவைப்பீர்கள் cuvaippīrkaḷ
|
சுவைப்பார்கள் cuvaippārkaḷ
|
சுவைப்பன cuvaippaṉa
|
future negative
|
சுவைக்கமாட்டோம் cuvaikkamāṭṭōm
|
சுவைக்கமாட்டீர்கள் cuvaikkamāṭṭīrkaḷ
|
சுவைக்கமாட்டார்கள் cuvaikkamāṭṭārkaḷ
|
சுவைக்கா cuvaikkā
|
negative
|
சுவைக்கவில்லை cuvaikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சுவை cuvai
|
சுவையுங்கள் cuvaiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சுவைக்காதே cuvaikkātē
|
சுவைக்காதீர்கள் cuvaikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சுவைத்துவிடு (cuvaittuviṭu)
|
past of சுவைத்துவிட்டிரு (cuvaittuviṭṭiru)
|
future of சுவைத்துவிடு (cuvaittuviṭu)
|
progressive
|
சுவைத்துக்கொண்டிரு cuvaittukkoṇṭiru
|
effective
|
சுவைக்கப்படு cuvaikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சுவைக்க cuvaikka
|
சுவைக்காமல் இருக்க cuvaikkāmal irukka
|
potential
|
சுவைக்கலாம் cuvaikkalām
|
சுவைக்காமல் இருக்கலாம் cuvaikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
சுவைக்கட்டும் cuvaikkaṭṭum
|
சுவைக்காமல் இருக்கட்டும் cuvaikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சுவைப்பதால் cuvaippatāl
|
சுவைக்காததால் cuvaikkātatāl
|
conditional
|
சுவைத்தால் cuvaittāl
|
சுவைக்காவிட்டால் cuvaikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சுவைத்து cuvaittu
|
சுவைக்காமல் cuvaikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சுவைக்கிற cuvaikkiṟa
|
சுவைத்த cuvaitta
|
சுவைக்கும் cuvaikkum
|
சுவைக்காத cuvaikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சுவைக்கிறவன் cuvaikkiṟavaṉ
|
சுவைக்கிறவள் cuvaikkiṟavaḷ
|
சுவைக்கிறவர் cuvaikkiṟavar
|
சுவைக்கிறது cuvaikkiṟatu
|
சுவைக்கிறவர்கள் cuvaikkiṟavarkaḷ
|
சுவைக்கிறவை cuvaikkiṟavai
|
past
|
சுவைத்தவன் cuvaittavaṉ
|
சுவைத்தவள் cuvaittavaḷ
|
சுவைத்தவர் cuvaittavar
|
சுவைத்தது cuvaittatu
|
சுவைத்தவர்கள் cuvaittavarkaḷ
|
சுவைத்தவை cuvaittavai
|
future
|
சுவைப்பவன் cuvaippavaṉ
|
சுவைப்பவள் cuvaippavaḷ
|
சுவைப்பவர் cuvaippavar
|
சுவைப்பது cuvaippatu
|
சுவைப்பவர்கள் cuvaippavarkaḷ
|
சுவைப்பவை cuvaippavai
|
negative
|
சுவைக்காதவன் cuvaikkātavaṉ
|
சுவைக்காதவள் cuvaikkātavaḷ
|
சுவைக்காதவர் cuvaikkātavar
|
சுவைக்காதது cuvaikkātatu
|
சுவைக்காதவர்கள் cuvaikkātavarkaḷ
|
சுவைக்காதவை cuvaikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சுவைப்பது cuvaippatu
|
சுவைத்தல் cuvaittal
|
சுவைக்கல் cuvaikkal
|