singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
ஜெபிக்கிறேன் jepikkiṟēṉ
|
ஜெபிக்கிறாய் jepikkiṟāy
|
ஜெபிக்கிறான் jepikkiṟāṉ
|
ஜெபிக்கிறாள் jepikkiṟāḷ
|
ஜெபிக்கிறார் jepikkiṟār
|
ஜெபிக்கிறது jepikkiṟatu
|
past
|
ஜெபித்தேன் jepittēṉ
|
ஜெபித்தாய் jepittāy
|
ஜெபித்தான் jepittāṉ
|
ஜெபித்தாள் jepittāḷ
|
ஜெபித்தார் jepittār
|
ஜெபித்தது jepittatu
|
future
|
ஜெபிப்பேன் jepippēṉ
|
ஜெபிப்பாய் jepippāy
|
ஜெபிப்பான் jepippāṉ
|
ஜெபிப்பாள் jepippāḷ
|
ஜெபிப்பார் jepippār
|
ஜெபிக்கும் jepikkum
|
future negative
|
ஜெபிக்கமாட்டேன் jepikkamāṭṭēṉ
|
ஜெபிக்கமாட்டாய் jepikkamāṭṭāy
|
ஜெபிக்கமாட்டான் jepikkamāṭṭāṉ
|
ஜெபிக்கமாட்டாள் jepikkamāṭṭāḷ
|
ஜெபிக்கமாட்டார் jepikkamāṭṭār
|
ஜெபிக்காது jepikkātu
|
negative
|
ஜெபிக்கவில்லை jepikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
ஜெபிக்கிறோம் jepikkiṟōm
|
ஜெபிக்கிறீர்கள் jepikkiṟīrkaḷ
|
ஜெபிக்கிறார்கள் jepikkiṟārkaḷ
|
ஜெபிக்கின்றன jepikkiṉṟaṉa
|
past
|
ஜெபித்தோம் jepittōm
|
ஜெபித்தீர்கள் jepittīrkaḷ
|
ஜெபித்தார்கள் jepittārkaḷ
|
ஜெபித்தன jepittaṉa
|
future
|
ஜெபிப்போம் jepippōm
|
ஜெபிப்பீர்கள் jepippīrkaḷ
|
ஜெபிப்பார்கள் jepippārkaḷ
|
ஜெபிப்பன jepippaṉa
|
future negative
|
ஜெபிக்கமாட்டோம் jepikkamāṭṭōm
|
ஜெபிக்கமாட்டீர்கள் jepikkamāṭṭīrkaḷ
|
ஜெபிக்கமாட்டார்கள் jepikkamāṭṭārkaḷ
|
ஜெபிக்கா jepikkā
|
negative
|
ஜெபிக்கவில்லை jepikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஜெபி jepi
|
ஜெபியுங்கள் jepiyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
ஜெபிக்காதே jepikkātē
|
ஜெபிக்காதீர்கள் jepikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of ஜெபித்துவிடு (jepittuviṭu)
|
past of ஜெபித்துவிட்டிரு (jepittuviṭṭiru)
|
future of ஜெபித்துவிடு (jepittuviṭu)
|
progressive
|
ஜெபித்துக்கொண்டிரு jepittukkoṇṭiru
|
effective
|
ஜெபிக்கப்படு jepikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
ஜெபிக்க jepikka
|
ஜெபிக்காமல் இருக்க jepikkāmal irukka
|
potential
|
ஜெபிக்கலாம் jepikkalām
|
ஜெபிக்காமல் இருக்கலாம் jepikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
ஜெபிக்கட்டும் jepikkaṭṭum
|
ஜெபிக்காமல் இருக்கட்டும் jepikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
ஜெபிப்பதால் jepippatāl
|
ஜெபிக்காத்தால் jepikkāttāl
|
conditional
|
ஜெபித்தால் jepittāl
|
ஜெபிக்காவிட்டால் jepikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
ஜெபித்து jepittu
|
ஜெபிக்காமல் jepikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
ஜெபிக்கிற jepikkiṟa
|
ஜெபித்த jepitta
|
ஜெபிக்கும் jepikkum
|
ஜெபிக்காத jepikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
ஜெபிக்கிறவன் jepikkiṟavaṉ
|
ஜெபிக்கிறவள் jepikkiṟavaḷ
|
ஜெபிக்கிறவர் jepikkiṟavar
|
ஜெபிக்கிறது jepikkiṟatu
|
ஜெபிக்கிறவர்கள் jepikkiṟavarkaḷ
|
ஜெபிக்கிறவை jepikkiṟavai
|
past
|
ஜெபித்தவன் jepittavaṉ
|
ஜெபித்தவள் jepittavaḷ
|
ஜெபித்தவர் jepittavar
|
ஜெபித்தது jepittatu
|
ஜெபித்தவர்கள் jepittavarkaḷ
|
ஜெபித்தவை jepittavai
|
future
|
ஜெபிப்பவன் jepippavaṉ
|
ஜெபிப்பவள் jepippavaḷ
|
ஜெபிப்பவர் jepippavar
|
ஜெபிப்பது jepippatu
|
ஜெபிப்பவர்கள் jepippavarkaḷ
|
ஜெபிப்பவை jepippavai
|
negative
|
ஜெபிக்காதவன் jepikkātavaṉ
|
ஜெபிக்காதவள் jepikkātavaḷ
|
ஜெபிக்காதவர் jepikkātavar
|
ஜெபிக்காதது jepikkātatu
|
ஜெபிக்காதவர்கள் jepikkātavarkaḷ
|
ஜெபிக்காதவை jepikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
ஜெபிப்பது jepippatu
|
ஜெபித்தல் jepittal
|
ஜெபிக்கல் jepikkal
|