திண்டாடு
Tamil
editPronunciation
editVerb
editதிண்டாடு • (tiṇṭāṭu)
Conjugation
editConjugation of திண்டாடு (tiṇṭāṭu)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | திண்டாடுகிறேன் tiṇṭāṭukiṟēṉ |
திண்டாடுகிறாய் tiṇṭāṭukiṟāy |
திண்டாடுகிறான் tiṇṭāṭukiṟāṉ |
திண்டாடுகிறாள் tiṇṭāṭukiṟāḷ |
திண்டாடுகிறார் tiṇṭāṭukiṟār |
திண்டாடுகிறது tiṇṭāṭukiṟatu | |
past | திண்டாடினேன் tiṇṭāṭiṉēṉ |
திண்டாடினாய் tiṇṭāṭiṉāy |
திண்டாடினான் tiṇṭāṭiṉāṉ |
திண்டாடினாள் tiṇṭāṭiṉāḷ |
திண்டாடினார் tiṇṭāṭiṉār |
திண்டாடினது tiṇṭāṭiṉatu | |
future | திண்டாடுவேன் tiṇṭāṭuvēṉ |
திண்டாடுவாய் tiṇṭāṭuvāy |
திண்டாடுவான் tiṇṭāṭuvāṉ |
திண்டாடுவாள் tiṇṭāṭuvāḷ |
திண்டாடுவார் tiṇṭāṭuvār |
திண்டாடும் tiṇṭāṭum | |
future negative | திண்டாடமாட்டேன் tiṇṭāṭamāṭṭēṉ |
திண்டாடமாட்டாய் tiṇṭāṭamāṭṭāy |
திண்டாடமாட்டான் tiṇṭāṭamāṭṭāṉ |
திண்டாடமாட்டாள் tiṇṭāṭamāṭṭāḷ |
திண்டாடமாட்டார் tiṇṭāṭamāṭṭār |
திண்டாடாது tiṇṭāṭātu | |
negative | திண்டாடவில்லை tiṇṭāṭavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | திண்டாடுகிறோம் tiṇṭāṭukiṟōm |
திண்டாடுகிறீர்கள் tiṇṭāṭukiṟīrkaḷ |
திண்டாடுகிறார்கள் tiṇṭāṭukiṟārkaḷ |
திண்டாடுகின்றன tiṇṭāṭukiṉṟaṉa | |||
past | திண்டாடினோம் tiṇṭāṭiṉōm |
திண்டாடினீர்கள் tiṇṭāṭiṉīrkaḷ |
திண்டாடினார்கள் tiṇṭāṭiṉārkaḷ |
திண்டாடினன tiṇṭāṭiṉaṉa | |||
future | திண்டாடுவோம் tiṇṭāṭuvōm |
திண்டாடுவீர்கள் tiṇṭāṭuvīrkaḷ |
திண்டாடுவார்கள் tiṇṭāṭuvārkaḷ |
திண்டாடுவன tiṇṭāṭuvaṉa | |||
future negative | திண்டாடமாட்டோம் tiṇṭāṭamāṭṭōm |
திண்டாடமாட்டீர்கள் tiṇṭāṭamāṭṭīrkaḷ |
திண்டாடமாட்டார்கள் tiṇṭāṭamāṭṭārkaḷ |
திண்டாடா tiṇṭāṭā | |||
negative | திண்டாடவில்லை tiṇṭāṭavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
திண்டாடு tiṇṭāṭu |
திண்டாடுங்கள் tiṇṭāṭuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
திண்டாடாதே tiṇṭāṭātē |
திண்டாடாதீர்கள் tiṇṭāṭātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of திண்டாடிவிடு (tiṇṭāṭiviṭu) | past of திண்டாடிவிட்டிரு (tiṇṭāṭiviṭṭiru) | future of திண்டாடிவிடு (tiṇṭāṭiviṭu) | |||||
progressive | திண்டாடிக்கொண்டிரு tiṇṭāṭikkoṇṭiru | ||||||
effective | திண்டாடப்படு tiṇṭāṭappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | திண்டாட tiṇṭāṭa |
திண்டாடாமல் இருக்க tiṇṭāṭāmal irukka | |||||
potential | திண்டாடலாம் tiṇṭāṭalām |
திண்டாடாமல் இருக்கலாம் tiṇṭāṭāmal irukkalām | |||||
cohortative | திண்டாடட்டும் tiṇṭāṭaṭṭum |
திண்டாடாமல் இருக்கட்டும் tiṇṭāṭāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | திண்டாடுவதால் tiṇṭāṭuvatāl |
திண்டாடாத்தால் tiṇṭāṭāttāl | |||||
conditional | திண்டாடினால் tiṇṭāṭiṉāl |
திண்டாடாவிட்டால் tiṇṭāṭāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | திண்டாடி tiṇṭāṭi |
திண்டாடாமல் tiṇṭāṭāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
திண்டாடுகிற tiṇṭāṭukiṟa |
திண்டாடின tiṇṭāṭiṉa |
திண்டாடும் tiṇṭāṭum |
திண்டாடாத tiṇṭāṭāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | திண்டாடுகிறவன் tiṇṭāṭukiṟavaṉ |
திண்டாடுகிறவள் tiṇṭāṭukiṟavaḷ |
திண்டாடுகிறவர் tiṇṭāṭukiṟavar |
திண்டாடுகிறது tiṇṭāṭukiṟatu |
திண்டாடுகிறவர்கள் tiṇṭāṭukiṟavarkaḷ |
திண்டாடுகிறவை tiṇṭāṭukiṟavai | |
past | திண்டாடினவன் tiṇṭāṭiṉavaṉ |
திண்டாடினவள் tiṇṭāṭiṉavaḷ |
திண்டாடினவர் tiṇṭāṭiṉavar |
திண்டாடினது tiṇṭāṭiṉatu |
திண்டாடினவர்கள் tiṇṭāṭiṉavarkaḷ |
திண்டாடினவை tiṇṭāṭiṉavai | |
future | திண்டாடுபவன் tiṇṭāṭupavaṉ |
திண்டாடுபவள் tiṇṭāṭupavaḷ |
திண்டாடுபவர் tiṇṭāṭupavar |
திண்டாடுவது tiṇṭāṭuvatu |
திண்டாடுபவர்கள் tiṇṭāṭupavarkaḷ |
திண்டாடுபவை tiṇṭāṭupavai | |
negative | திண்டாடாதவன் tiṇṭāṭātavaṉ |
திண்டாடாதவள் tiṇṭāṭātavaḷ |
திண்டாடாதவர் tiṇṭāṭātavar |
திண்டாடாதது tiṇṭāṭātatu |
திண்டாடாதவர்கள் tiṇṭāṭātavarkaḷ |
திண்டாடாதவை tiṇṭāṭātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
திண்டாடுவது tiṇṭāṭuvatu |
திண்டாடுதல் tiṇṭāṭutal |
திண்டாடல் tiṇṭāṭal |
References
edit- University of Madras (1924–1936) “திண்டாடு-தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
Retrieved from "https://en.wiktionary.org/w/index.php?title=திண்டாடு&oldid=68536489"