singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
மூர்ச்சிக்கிறேன் mūrccikkiṟēṉ
|
மூர்ச்சிக்கிறாய் mūrccikkiṟāy
|
மூர்ச்சிக்கிறான் mūrccikkiṟāṉ
|
மூர்ச்சிக்கிறாள் mūrccikkiṟāḷ
|
மூர்ச்சிக்கிறார் mūrccikkiṟār
|
மூர்ச்சிக்கிறது mūrccikkiṟatu
|
past
|
மூர்ச்சித்தேன் mūrccittēṉ
|
மூர்ச்சித்தாய் mūrccittāy
|
மூர்ச்சித்தான் mūrccittāṉ
|
மூர்ச்சித்தாள் mūrccittāḷ
|
மூர்ச்சித்தார் mūrccittār
|
மூர்ச்சித்தது mūrccittatu
|
future
|
மூர்ச்சிப்பேன் mūrccippēṉ
|
மூர்ச்சிப்பாய் mūrccippāy
|
மூர்ச்சிப்பான் mūrccippāṉ
|
மூர்ச்சிப்பாள் mūrccippāḷ
|
மூர்ச்சிப்பார் mūrccippār
|
மூர்ச்சிக்கும் mūrccikkum
|
future negative
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டேன் mūrccikkamāṭṭēṉ
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டாய் mūrccikkamāṭṭāy
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டான் mūrccikkamāṭṭāṉ
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டாள் mūrccikkamāṭṭāḷ
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டார் mūrccikkamāṭṭār
|
மூர்ச்சிக்காது mūrccikkātu
|
negative
|
மூர்ச்சிக்கவில்லை mūrccikkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
மூர்ச்சிக்கிறோம் mūrccikkiṟōm
|
மூர்ச்சிக்கிறீர்கள் mūrccikkiṟīrkaḷ
|
மூர்ச்சிக்கிறார்கள் mūrccikkiṟārkaḷ
|
மூர்ச்சிக்கின்றன mūrccikkiṉṟaṉa
|
past
|
மூர்ச்சித்தோம் mūrccittōm
|
மூர்ச்சித்தீர்கள் mūrccittīrkaḷ
|
மூர்ச்சித்தார்கள் mūrccittārkaḷ
|
மூர்ச்சித்தன mūrccittaṉa
|
future
|
மூர்ச்சிப்போம் mūrccippōm
|
மூர்ச்சிப்பீர்கள் mūrccippīrkaḷ
|
மூர்ச்சிப்பார்கள் mūrccippārkaḷ
|
மூர்ச்சிப்பன mūrccippaṉa
|
future negative
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டோம் mūrccikkamāṭṭōm
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டீர்கள் mūrccikkamāṭṭīrkaḷ
|
மூர்ச்சிக்கமாட்டார்கள் mūrccikkamāṭṭārkaḷ
|
மூர்ச்சிக்கா mūrccikkā
|
negative
|
மூர்ச்சிக்கவில்லை mūrccikkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மூர்ச்சி mūrcci
|
மூர்ச்சியுங்கள் mūrcciyuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
மூர்ச்சிக்காதே mūrccikkātē
|
மூர்ச்சிக்காதீர்கள் mūrccikkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of மூர்ச்சித்துவிடு (mūrccittuviṭu)
|
past of மூர்ச்சித்துவிட்டிரு (mūrccittuviṭṭiru)
|
future of மூர்ச்சித்துவிடு (mūrccittuviṭu)
|
progressive
|
மூர்ச்சித்துக்கொண்டிரு mūrccittukkoṇṭiru
|
effective
|
மூர்ச்சிக்கப்படு mūrccikkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
மூர்ச்சிக்க mūrccikka
|
மூர்ச்சிக்காமல் இருக்க mūrccikkāmal irukka
|
potential
|
மூர்ச்சிக்கலாம் mūrccikkalām
|
மூர்ச்சிக்காமல் இருக்கலாம் mūrccikkāmal irukkalām
|
cohortative
|
மூர்ச்சிக்கட்டும் mūrccikkaṭṭum
|
மூர்ச்சிக்காமல் இருக்கட்டும் mūrccikkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
மூர்ச்சிப்பதால் mūrccippatāl
|
மூர்ச்சிக்காத்தால் mūrccikkāttāl
|
conditional
|
மூர்ச்சித்தால் mūrccittāl
|
மூர்ச்சிக்காவிட்டால் mūrccikkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
மூர்ச்சித்து mūrccittu
|
மூர்ச்சிக்காமல் mūrccikkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
மூர்ச்சிக்கிற mūrccikkiṟa
|
மூர்ச்சித்த mūrccitta
|
மூர்ச்சிக்கும் mūrccikkum
|
மூர்ச்சிக்காத mūrccikkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
மூர்ச்சிக்கிறவன் mūrccikkiṟavaṉ
|
மூர்ச்சிக்கிறவள் mūrccikkiṟavaḷ
|
மூர்ச்சிக்கிறவர் mūrccikkiṟavar
|
மூர்ச்சிக்கிறது mūrccikkiṟatu
|
மூர்ச்சிக்கிறவர்கள் mūrccikkiṟavarkaḷ
|
மூர்ச்சிக்கிறவை mūrccikkiṟavai
|
past
|
மூர்ச்சித்தவன் mūrccittavaṉ
|
மூர்ச்சித்தவள் mūrccittavaḷ
|
மூர்ச்சித்தவர் mūrccittavar
|
மூர்ச்சித்தது mūrccittatu
|
மூர்ச்சித்தவர்கள் mūrccittavarkaḷ
|
மூர்ச்சித்தவை mūrccittavai
|
future
|
மூர்ச்சிப்பவன் mūrccippavaṉ
|
மூர்ச்சிப்பவள் mūrccippavaḷ
|
மூர்ச்சிப்பவர் mūrccippavar
|
மூர்ச்சிப்பது mūrccippatu
|
மூர்ச்சிப்பவர்கள் mūrccippavarkaḷ
|
மூர்ச்சிப்பவை mūrccippavai
|
negative
|
மூர்ச்சிக்காதவன் mūrccikkātavaṉ
|
மூர்ச்சிக்காதவள் mūrccikkātavaḷ
|
மூர்ச்சிக்காதவர் mūrccikkātavar
|
மூர்ச்சிக்காதது mūrccikkātatu
|
மூர்ச்சிக்காதவர்கள் mūrccikkātavarkaḷ
|
மூர்ச்சிக்காதவை mūrccikkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
மூர்ச்சிப்பது mūrccippatu
|
மூர்ச்சித்தல் mūrccittal
|
மூர்ச்சிக்கல் mūrccikkal
|