singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
சீந்துகிறேன் cīntukiṟēṉ
|
சீந்துகிறாய் cīntukiṟāy
|
சீந்துகிறான் cīntukiṟāṉ
|
சீந்துகிறாள் cīntukiṟāḷ
|
சீந்துகிறார் cīntukiṟār
|
சீந்துகிறது cīntukiṟatu
|
past
|
சீந்தினேன் cīntiṉēṉ
|
சீந்தினாய் cīntiṉāy
|
சீந்தினான் cīntiṉāṉ
|
சீந்தினாள் cīntiṉāḷ
|
சீந்தினார் cīntiṉār
|
சீந்தினது cīntiṉatu
|
future
|
சீந்துவேன் cīntuvēṉ
|
சீந்துவாய் cīntuvāy
|
சீந்துவான் cīntuvāṉ
|
சீந்துவாள் cīntuvāḷ
|
சீந்துவார் cīntuvār
|
சீந்தும் cīntum
|
future negative
|
சீந்தமாட்டேன் cīntamāṭṭēṉ
|
சீந்தமாட்டாய் cīntamāṭṭāy
|
சீந்தமாட்டான் cīntamāṭṭāṉ
|
சீந்தமாட்டாள் cīntamāṭṭāḷ
|
சீந்தமாட்டார் cīntamāṭṭār
|
சீந்தாது cīntātu
|
negative
|
சீந்தவில்லை cīntavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
சீந்துகிறோம் cīntukiṟōm
|
சீந்துகிறீர்கள் cīntukiṟīrkaḷ
|
சீந்துகிறார்கள் cīntukiṟārkaḷ
|
சீந்துகின்றன cīntukiṉṟaṉa
|
past
|
சீந்தினோம் cīntiṉōm
|
சீந்தினீர்கள் cīntiṉīrkaḷ
|
சீந்தினார்கள் cīntiṉārkaḷ
|
சீந்தினன cīntiṉaṉa
|
future
|
சீந்துவோம் cīntuvōm
|
சீந்துவீர்கள் cīntuvīrkaḷ
|
சீந்துவார்கள் cīntuvārkaḷ
|
சீந்துவன cīntuvaṉa
|
future negative
|
சீந்தமாட்டோம் cīntamāṭṭōm
|
சீந்தமாட்டீர்கள் cīntamāṭṭīrkaḷ
|
சீந்தமாட்டார்கள் cīntamāṭṭārkaḷ
|
சீந்தா cīntā
|
negative
|
சீந்தவில்லை cīntavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சீந்து cīntu
|
சீந்துங்கள் cīntuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
சீந்தாதே cīntātē
|
சீந்தாதீர்கள் cīntātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of சீந்திவிடு (cīntiviṭu)
|
past of சீந்திவிட்டிரு (cīntiviṭṭiru)
|
future of சீந்திவிடு (cīntiviṭu)
|
progressive
|
சீந்திக்கொண்டிரு cīntikkoṇṭiru
|
effective
|
சீந்தப்படு cīntappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
சீந்த cīnta
|
சீந்தாமல் இருக்க cīntāmal irukka
|
potential
|
சீந்தலாம் cīntalām
|
சீந்தாமல் இருக்கலாம் cīntāmal irukkalām
|
cohortative
|
சீந்தட்டும் cīntaṭṭum
|
சீந்தாமல் இருக்கட்டும் cīntāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
சீந்துவதால் cīntuvatāl
|
சீந்தாத்தால் cīntāttāl
|
conditional
|
சீந்தினால் cīntiṉāl
|
சீந்தாவிட்டால் cīntāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
சீந்தி cīnti
|
சீந்தாமல் cīntāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
சீந்துகிற cīntukiṟa
|
சீந்தின cīntiṉa
|
சீந்தும் cīntum
|
சீந்தாத cīntāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
சீந்துகிறவன் cīntukiṟavaṉ
|
சீந்துகிறவள் cīntukiṟavaḷ
|
சீந்துகிறவர் cīntukiṟavar
|
சீந்துகிறது cīntukiṟatu
|
சீந்துகிறவர்கள் cīntukiṟavarkaḷ
|
சீந்துகிறவை cīntukiṟavai
|
past
|
சீந்தினவன் cīntiṉavaṉ
|
சீந்தினவள் cīntiṉavaḷ
|
சீந்தினவர் cīntiṉavar
|
சீந்தினது cīntiṉatu
|
சீந்தினவர்கள் cīntiṉavarkaḷ
|
சீந்தினவை cīntiṉavai
|
future
|
சீந்துபவன் cīntupavaṉ
|
சீந்துபவள் cīntupavaḷ
|
சீந்துபவர் cīntupavar
|
சீந்துவது cīntuvatu
|
சீந்துபவர்கள் cīntupavarkaḷ
|
சீந்துபவை cīntupavai
|
negative
|
சீந்தாதவன் cīntātavaṉ
|
சீந்தாதவள் cīntātavaḷ
|
சீந்தாதவர் cīntātavar
|
சீந்தாதது cīntātatu
|
சீந்தாதவர்கள் cīntātavarkaḷ
|
சீந்தாதவை cīntātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
சீந்துவது cīntuvatu
|
சீந்துதல் cīntutal
|
சீந்தல் cīntal
|