singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
துயில்கிறேன் tuyilkiṟēṉ
|
துயில்கிறாய் tuyilkiṟāy
|
துயில்கிறான் tuyilkiṟāṉ
|
துயில்கிறாள் tuyilkiṟāḷ
|
துயில்கிறார் tuyilkiṟār
|
துயில்கிறது tuyilkiṟatu
|
past
|
துயின்றேன் tuyiṉṟēṉ
|
துயின்றாய் tuyiṉṟāy
|
துயின்றான் tuyiṉṟāṉ
|
துயின்றாள் tuyiṉṟāḷ
|
துயின்றார் tuyiṉṟār
|
துயின்றது tuyiṉṟatu
|
future
|
துயில்வேன் tuyilvēṉ
|
துயில்வாய் tuyilvāy
|
துயில்வான் tuyilvāṉ
|
துயில்வாள் tuyilvāḷ
|
துயில்வார் tuyilvār
|
துயிலும் tuyilum
|
future negative
|
துயிலமாட்டேன் tuyilamāṭṭēṉ
|
துயிலமாட்டாய் tuyilamāṭṭāy
|
துயிலமாட்டான் tuyilamāṭṭāṉ
|
துயிலமாட்டாள் tuyilamāṭṭāḷ
|
துயிலமாட்டார் tuyilamāṭṭār
|
துயிலாது tuyilātu
|
negative
|
துயிலவில்லை tuyilavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
துயில்கிறோம் tuyilkiṟōm
|
துயில்கிறீர்கள் tuyilkiṟīrkaḷ
|
துயில்கிறார்கள் tuyilkiṟārkaḷ
|
துயில்கின்றன tuyilkiṉṟaṉa
|
past
|
துயின்றோம் tuyiṉṟōm
|
துயின்றீர்கள் tuyiṉṟīrkaḷ
|
துயின்றார்கள் tuyiṉṟārkaḷ
|
துயின்றன tuyiṉṟaṉa
|
future
|
துயில்வோம் tuyilvōm
|
துயில்வீர்கள் tuyilvīrkaḷ
|
துயில்வார்கள் tuyilvārkaḷ
|
துயில்வன tuyilvaṉa
|
future negative
|
துயிலமாட்டோம் tuyilamāṭṭōm
|
துயிலமாட்டீர்கள் tuyilamāṭṭīrkaḷ
|
துயிலமாட்டார்கள் tuyilamāṭṭārkaḷ
|
துயிலா tuyilā
|
negative
|
துயிலவில்லை tuyilavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துயில் tuyil
|
துயிலுங்கள் tuyiluṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துயிலாதே tuyilātē
|
துயிலாதீர்கள் tuyilātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of துயின்றுவிடு (tuyiṉṟuviṭu)
|
past of துயின்றுவிட்டிரு (tuyiṉṟuviṭṭiru)
|
future of துயின்றுவிடு (tuyiṉṟuviṭu)
|
progressive
|
துயின்றுக்கொண்டிரு tuyiṉṟukkoṇṭiru
|
effective
|
துயிலப்படு tuyilappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
துயில tuyila
|
துயிலாமல் இருக்க tuyilāmal irukka
|
potential
|
துயிலலாம் tuyilalām
|
துயிலாமல் இருக்கலாம் tuyilāmal irukkalām
|
cohortative
|
துயிலட்டும் tuyilaṭṭum
|
துயிலாமல் இருக்கட்டும் tuyilāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
துயில்வதால் tuyilvatāl
|
துயிலாத்தால் tuyilāttāl
|
conditional
|
துயின்றால் tuyiṉṟāl
|
துயிலாவிட்டால் tuyilāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
துயின்று tuyiṉṟu
|
துயிலாமல் tuyilāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துயில்கிற tuyilkiṟa
|
துயின்ற tuyiṉṟa
|
துயிலும் tuyilum
|
துயிலாத tuyilāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
துயில்கிறவன் tuyilkiṟavaṉ
|
துயில்கிறவள் tuyilkiṟavaḷ
|
துயில்கிறவர் tuyilkiṟavar
|
துயில்கிறது tuyilkiṟatu
|
துயில்கிறவர்கள் tuyilkiṟavarkaḷ
|
துயில்கிறவை tuyilkiṟavai
|
past
|
துயின்றவன் tuyiṉṟavaṉ
|
துயின்றவள் tuyiṉṟavaḷ
|
துயின்றவர் tuyiṉṟavar
|
துயின்றது tuyiṉṟatu
|
துயின்றவர்கள் tuyiṉṟavarkaḷ
|
துயின்றவை tuyiṉṟavai
|
future
|
துயில்பவன் tuyilpavaṉ
|
துயில்பவள் tuyilpavaḷ
|
துயில்பவர் tuyilpavar
|
துயில்வது tuyilvatu
|
துயில்பவர்கள் tuyilpavarkaḷ
|
துயில்பவை tuyilpavai
|
negative
|
துயிலாதவன் tuyilātavaṉ
|
துயிலாதவள் tuyilātavaḷ
|
துயிலாதவர் tuyilātavar
|
துயிலாதது tuyilātatu
|
துயிலாதவர்கள் tuyilātavarkaḷ
|
துயிலாதவை tuyilātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துயில்வது tuyilvatu
|
துயின்றல் tuyiṉṟal
|
துயிலல் tuyilal
|