From நல்- (nal-) + -கு (-ku), the first element from Proto-Dravidian *nal. Cognate with Malayalam നൽകുക (nalkuka).
நல்கு • (nalku)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | நல்குகிறேன் nalkukiṟēṉ |
நல்குகிறாய் nalkukiṟāy |
நல்குகிறான் nalkukiṟāṉ |
நல்குகிறாள் nalkukiṟāḷ |
நல்குகிறார் nalkukiṟār |
நல்குகிறது nalkukiṟatu | |
past | நல்கினேன் nalkiṉēṉ |
நல்கினாய் nalkiṉāy |
நல்கினான் nalkiṉāṉ |
நல்கினாள் nalkiṉāḷ |
நல்கினார் nalkiṉār |
நல்கினது nalkiṉatu | |
future | நல்குவேன் nalkuvēṉ |
நல்குவாய் nalkuvāy |
நல்குவான் nalkuvāṉ |
நல்குவாள் nalkuvāḷ |
நல்குவார் nalkuvār |
நல்கும் nalkum | |
future negative | நல்கமாட்டேன் nalkamāṭṭēṉ |
நல்கமாட்டாய் nalkamāṭṭāy |
நல்கமாட்டான் nalkamāṭṭāṉ |
நல்கமாட்டாள் nalkamāṭṭāḷ |
நல்கமாட்டார் nalkamāṭṭār |
நல்காது nalkātu | |
negative | நல்கவில்லை nalkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | நல்குகிறோம் nalkukiṟōm |
நல்குகிறீர்கள் nalkukiṟīrkaḷ |
நல்குகிறார்கள் nalkukiṟārkaḷ |
நல்குகின்றன nalkukiṉṟaṉa | |||
past | நல்கினோம் nalkiṉōm |
நல்கினீர்கள் nalkiṉīrkaḷ |
நல்கினார்கள் nalkiṉārkaḷ |
நல்கினன nalkiṉaṉa | |||
future | நல்குவோம் nalkuvōm |
நல்குவீர்கள் nalkuvīrkaḷ |
நல்குவார்கள் nalkuvārkaḷ |
நல்குவன nalkuvaṉa | |||
future negative | நல்கமாட்டோம் nalkamāṭṭōm |
நல்கமாட்டீர்கள் nalkamāṭṭīrkaḷ |
நல்கமாட்டார்கள் nalkamāṭṭārkaḷ |
நல்கா nalkā | |||
negative | நல்கவில்லை nalkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நல்கு nalku |
நல்குங்கள் nalkuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
நல்காதே nalkātē |
நல்காதீர்கள் nalkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of நல்கிவிடு (nalkiviṭu) | past of நல்கிவிட்டிரு (nalkiviṭṭiru) | future of நல்கிவிடு (nalkiviṭu) | |||||
progressive | நல்கிக்கொண்டிரு nalkikkoṇṭiru | ||||||
effective | நல்கப்படு nalkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | நல்க nalka |
நல்காமல் இருக்க nalkāmal irukka | |||||
potential | நல்கலாம் nalkalām |
நல்காமல் இருக்கலாம் nalkāmal irukkalām | |||||
cohortative | நல்கட்டும் nalkaṭṭum |
நல்காமல் இருக்கட்டும் nalkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | நல்குவதால் nalkuvatāl |
நல்காத்தால் nalkāttāl | |||||
conditional | நல்கினால் nalkiṉāl |
நல்காவிட்டால் nalkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | நல்கி nalki |
நல்காமல் nalkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
நல்குகிற nalkukiṟa |
நல்கின nalkiṉa |
நல்கும் nalkum |
நல்காத nalkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | நல்குகிறவன் nalkukiṟavaṉ |
நல்குகிறவள் nalkukiṟavaḷ |
நல்குகிறவர் nalkukiṟavar |
நல்குகிறது nalkukiṟatu |
நல்குகிறவர்கள் nalkukiṟavarkaḷ |
நல்குகிறவை nalkukiṟavai | |
past | நல்கினவன் nalkiṉavaṉ |
நல்கினவள் nalkiṉavaḷ |
நல்கினவர் nalkiṉavar |
நல்கினது nalkiṉatu |
நல்கினவர்கள் nalkiṉavarkaḷ |
நல்கினவை nalkiṉavai | |
future | நல்குபவன் nalkupavaṉ |
நல்குபவள் nalkupavaḷ |
நல்குபவர் nalkupavar |
நல்குவது nalkuvatu |
நல்குபவர்கள் nalkupavarkaḷ |
நல்குபவை nalkupavai | |
negative | நல்காதவன் nalkātavaṉ |
நல்காதவள் nalkātavaḷ |
நல்காதவர் nalkātavar |
நல்காதது nalkātatu |
நல்காதவர்கள் nalkātavarkaḷ |
நல்காதவை nalkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
நல்குவது nalkuvatu |
நல்குதல் nalkutal |
நல்கல் nalkal |