(This etymology is missing or incomplete. Please add to it, or discuss it at the Etymology scriptorium.)
தாளி • (tāḷi)
singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
---|---|---|---|---|---|---|---|
நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
present | தாளிக்கிறேன் tāḷikkiṟēṉ |
தாளிக்கிறாய் tāḷikkiṟāy |
தாளிக்கிறான் tāḷikkiṟāṉ |
தாளிக்கிறாள் tāḷikkiṟāḷ |
தாளிக்கிறார் tāḷikkiṟār |
தாளிக்கிறது tāḷikkiṟatu | |
past | தாளித்தேன் tāḷittēṉ |
தாளித்தாய் tāḷittāy |
தாளித்தான் tāḷittāṉ |
தாளித்தாள் tāḷittāḷ |
தாளித்தார் tāḷittār |
தாளித்தது tāḷittatu | |
future | தாளிப்பேன் tāḷippēṉ |
தாளிப்பாய் tāḷippāy |
தாளிப்பான் tāḷippāṉ |
தாளிப்பாள் tāḷippāḷ |
தாளிப்பார் tāḷippār |
தாளிக்கும் tāḷikkum | |
future negative | தாளிக்கமாட்டேன் tāḷikkamāṭṭēṉ |
தாளிக்கமாட்டாய் tāḷikkamāṭṭāy |
தாளிக்கமாட்டான் tāḷikkamāṭṭāṉ |
தாளிக்கமாட்டாள் tāḷikkamāṭṭāḷ |
தாளிக்கமாட்டார் tāḷikkamāṭṭār |
தாளிக்காது tāḷikkātu | |
negative | தாளிக்கவில்லை tāḷikkavillai | ||||||
plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
present | தாளிக்கிறோம் tāḷikkiṟōm |
தாளிக்கிறீர்கள் tāḷikkiṟīrkaḷ |
தாளிக்கிறார்கள் tāḷikkiṟārkaḷ |
தாளிக்கின்றன tāḷikkiṉṟaṉa | |||
past | தாளித்தோம் tāḷittōm |
தாளித்தீர்கள் tāḷittīrkaḷ |
தாளித்தார்கள் tāḷittārkaḷ |
தாளித்தன tāḷittaṉa | |||
future | தாளிப்போம் tāḷippōm |
தாளிப்பீர்கள் tāḷippīrkaḷ |
தாளிப்பார்கள் tāḷippārkaḷ |
தாளிப்பன tāḷippaṉa | |||
future negative | தாளிக்கமாட்டோம் tāḷikkamāṭṭōm |
தாளிக்கமாட்டீர்கள் tāḷikkamāṭṭīrkaḷ |
தாளிக்கமாட்டார்கள் tāḷikkamāṭṭārkaḷ |
தாளிக்கா tāḷikkā | |||
negative | தாளிக்கவில்லை tāḷikkavillai | ||||||
imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாளி tāḷi |
தாளியுங்கள் tāḷiyuṅkaḷ | ||||||
negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
தாளிக்காதே tāḷikkātē |
தாளிக்காதீர்கள் tāḷikkātīrkaḷ | ||||||
perfect | present | past | future | ||||
past of தாளித்துவிடு (tāḷittuviṭu) | past of தாளித்துவிட்டிரு (tāḷittuviṭṭiru) | future of தாளித்துவிடு (tāḷittuviṭu) | |||||
progressive | தாளித்துக்கொண்டிரு tāḷittukkoṇṭiru | ||||||
effective | தாளிக்கப்படு tāḷikkappaṭu | ||||||
non-finite forms | plain | negative | |||||
infinitive | தாளிக்க tāḷikka |
தாளிக்காமல் இருக்க tāḷikkāmal irukka | |||||
potential | தாளிக்கலாம் tāḷikkalām |
தாளிக்காமல் இருக்கலாம் tāḷikkāmal irukkalām | |||||
cohortative | தாளிக்கட்டும் tāḷikkaṭṭum |
தாளிக்காமல் இருக்கட்டும் tāḷikkāmal irukkaṭṭum | |||||
casual conditional | தாளிப்பதால் tāḷippatāl |
தாளிக்காத்தால் tāḷikkāttāl | |||||
conditional | தாளித்தால் tāḷittāl |
தாளிக்காவிட்டால் tāḷikkāviṭṭāl | |||||
adverbial participle | தாளித்து tāḷittu |
தாளிக்காமல் tāḷikkāmal | |||||
adjectival participle | present | past | future | negative | |||
தாளிக்கிற tāḷikkiṟa |
தாளித்த tāḷitta |
தாளிக்கும் tāḷikkum |
தாளிக்காத tāḷikkāta | ||||
verbal noun | singular | plural | |||||
masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
present | தாளிக்கிறவன் tāḷikkiṟavaṉ |
தாளிக்கிறவள் tāḷikkiṟavaḷ |
தாளிக்கிறவர் tāḷikkiṟavar |
தாளிக்கிறது tāḷikkiṟatu |
தாளிக்கிறவர்கள் tāḷikkiṟavarkaḷ |
தாளிக்கிறவை tāḷikkiṟavai | |
past | தாளித்தவன் tāḷittavaṉ |
தாளித்தவள் tāḷittavaḷ |
தாளித்தவர் tāḷittavar |
தாளித்தது tāḷittatu |
தாளித்தவர்கள் tāḷittavarkaḷ |
தாளித்தவை tāḷittavai | |
future | தாளிப்பவன் tāḷippavaṉ |
தாளிப்பவள் tāḷippavaḷ |
தாளிப்பவர் tāḷippavar |
தாளிப்பது tāḷippatu |
தாளிப்பவர்கள் tāḷippavarkaḷ |
தாளிப்பவை tāḷippavai | |
negative | தாளிக்காதவன் tāḷikkātavaṉ |
தாளிக்காதவள் tāḷikkātavaḷ |
தாளிக்காதவர் tāḷikkātavar |
தாளிக்காதது tāḷikkātatu |
தாளிக்காதவர்கள் tāḷikkātavarkaḷ |
தாளிக்காதவை tāḷikkātavai | |
gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
தாளிப்பது tāḷippatu |
தாளித்தல் tāḷittal |
தாளிக்கல் tāḷikkal |