singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
நுடக்குகிறேன் nuṭakkukiṟēṉ
|
நுடக்குகிறாய் nuṭakkukiṟāy
|
நுடக்குகிறான் nuṭakkukiṟāṉ
|
நுடக்குகிறாள் nuṭakkukiṟāḷ
|
நுடக்குகிறார் nuṭakkukiṟār
|
நுடக்குகிறது nuṭakkukiṟatu
|
past
|
நுடக்கினேன் nuṭakkiṉēṉ
|
நுடக்கினாய் nuṭakkiṉāy
|
நுடக்கினான் nuṭakkiṉāṉ
|
நுடக்கினாள் nuṭakkiṉāḷ
|
நுடக்கினார் nuṭakkiṉār
|
நுடக்கினது nuṭakkiṉatu
|
future
|
நுடக்குவேன் nuṭakkuvēṉ
|
நுடக்குவாய் nuṭakkuvāy
|
நுடக்குவான் nuṭakkuvāṉ
|
நுடக்குவாள் nuṭakkuvāḷ
|
நுடக்குவார் nuṭakkuvār
|
நுடக்கும் nuṭakkum
|
future negative
|
நுடக்கமாட்டேன் nuṭakkamāṭṭēṉ
|
நுடக்கமாட்டாய் nuṭakkamāṭṭāy
|
நுடக்கமாட்டான் nuṭakkamāṭṭāṉ
|
நுடக்கமாட்டாள் nuṭakkamāṭṭāḷ
|
நுடக்கமாட்டார் nuṭakkamāṭṭār
|
நுடக்காது nuṭakkātu
|
negative
|
நுடக்கவில்லை nuṭakkavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
நுடக்குகிறோம் nuṭakkukiṟōm
|
நுடக்குகிறீர்கள் nuṭakkukiṟīrkaḷ
|
நுடக்குகிறார்கள் nuṭakkukiṟārkaḷ
|
நுடக்குகின்றன nuṭakkukiṉṟaṉa
|
past
|
நுடக்கினோம் nuṭakkiṉōm
|
நுடக்கினீர்கள் nuṭakkiṉīrkaḷ
|
நுடக்கினார்கள் nuṭakkiṉārkaḷ
|
நுடக்கினன nuṭakkiṉaṉa
|
future
|
நுடக்குவோம் nuṭakkuvōm
|
நுடக்குவீர்கள் nuṭakkuvīrkaḷ
|
நுடக்குவார்கள் nuṭakkuvārkaḷ
|
நுடக்குவன nuṭakkuvaṉa
|
future negative
|
நுடக்கமாட்டோம் nuṭakkamāṭṭōm
|
நுடக்கமாட்டீர்கள் nuṭakkamāṭṭīrkaḷ
|
நுடக்கமாட்டார்கள் nuṭakkamāṭṭārkaḷ
|
நுடக்கா nuṭakkā
|
negative
|
நுடக்கவில்லை nuṭakkavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நுடக்கு nuṭakku
|
நுடக்குங்கள் nuṭakkuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
நுடக்காதே nuṭakkātē
|
நுடக்காதீர்கள் nuṭakkātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of நுடக்கிவிடு (nuṭakkiviṭu)
|
past of நுடக்கிவிட்டிரு (nuṭakkiviṭṭiru)
|
future of நுடக்கிவிடு (nuṭakkiviṭu)
|
progressive
|
நுடக்கிக்கொண்டிரு nuṭakkikkoṇṭiru
|
effective
|
நுடக்கப்படு nuṭakkappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
நுடக்க nuṭakka
|
நுடக்காமல் இருக்க nuṭakkāmal irukka
|
potential
|
நுடக்கலாம் nuṭakkalām
|
நுடக்காமல் இருக்கலாம் nuṭakkāmal irukkalām
|
cohortative
|
நுடக்கட்டும் nuṭakkaṭṭum
|
நுடக்காமல் இருக்கட்டும் nuṭakkāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
நுடக்குவதால் nuṭakkuvatāl
|
நுடக்காத்தால் nuṭakkāttāl
|
conditional
|
நுடக்கினால் nuṭakkiṉāl
|
நுடக்காவிட்டால் nuṭakkāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
நுடக்கி nuṭakki
|
நுடக்காமல் nuṭakkāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
நுடக்குகிற nuṭakkukiṟa
|
நுடக்கின nuṭakkiṉa
|
நுடக்கும் nuṭakkum
|
நுடக்காத nuṭakkāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
நுடக்குகிறவன் nuṭakkukiṟavaṉ
|
நுடக்குகிறவள் nuṭakkukiṟavaḷ
|
நுடக்குகிறவர் nuṭakkukiṟavar
|
நுடக்குகிறது nuṭakkukiṟatu
|
நுடக்குகிறவர்கள் nuṭakkukiṟavarkaḷ
|
நுடக்குகிறவை nuṭakkukiṟavai
|
past
|
நுடக்கினவன் nuṭakkiṉavaṉ
|
நுடக்கினவள் nuṭakkiṉavaḷ
|
நுடக்கினவர் nuṭakkiṉavar
|
நுடக்கினது nuṭakkiṉatu
|
நுடக்கினவர்கள் nuṭakkiṉavarkaḷ
|
நுடக்கினவை nuṭakkiṉavai
|
future
|
நுடக்குபவன் nuṭakkupavaṉ
|
நுடக்குபவள் nuṭakkupavaḷ
|
நுடக்குபவர் nuṭakkupavar
|
நுடக்குவது nuṭakkuvatu
|
நுடக்குபவர்கள் nuṭakkupavarkaḷ
|
நுடக்குபவை nuṭakkupavai
|
negative
|
நுடக்காதவன் nuṭakkātavaṉ
|
நுடக்காதவள் nuṭakkātavaḷ
|
நுடக்காதவர் nuṭakkātavar
|
நுடக்காதது nuṭakkātatu
|
நுடக்காதவர்கள் nuṭakkātavarkaḷ
|
நுடக்காதவை nuṭakkātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
நுடக்குவது nuṭakkuvatu
|
நுடக்குதல் nuṭakkutal
|
நுடக்கல் nuṭakkal
|