singular affective
|
first
|
second
|
third masculine
|
third feminine
|
third honorific
|
third neuter
|
நான்
|
நீ
|
அவன்
|
அவள்
|
அவர்
|
அது
|
present
|
துஞ்சுகிறேன் tuñcukiṟēṉ
|
துஞ்சுகிறாய் tuñcukiṟāy
|
துஞ்சுகிறான் tuñcukiṟāṉ
|
துஞ்சுகிறாள் tuñcukiṟāḷ
|
துஞ்சுகிறார் tuñcukiṟār
|
துஞ்சுகிறது tuñcukiṟatu
|
past
|
துஞ்சினேன் tuñciṉēṉ
|
துஞ்சினாய் tuñciṉāy
|
துஞ்சினான் tuñciṉāṉ
|
துஞ்சினாள் tuñciṉāḷ
|
துஞ்சினார் tuñciṉār
|
துஞ்சினது tuñciṉatu
|
future
|
துஞ்சுவேன் tuñcuvēṉ
|
துஞ்சுவாய் tuñcuvāy
|
துஞ்சுவான் tuñcuvāṉ
|
துஞ்சுவாள் tuñcuvāḷ
|
துஞ்சுவார் tuñcuvār
|
துஞ்சும் tuñcum
|
future negative
|
துஞ்சமாட்டேன் tuñcamāṭṭēṉ
|
துஞ்சமாட்டாய் tuñcamāṭṭāy
|
துஞ்சமாட்டான் tuñcamāṭṭāṉ
|
துஞ்சமாட்டாள் tuñcamāṭṭāḷ
|
துஞ்சமாட்டார் tuñcamāṭṭār
|
துஞ்சாது tuñcātu
|
negative
|
துஞ்சவில்லை tuñcavillai
|
plural affective
|
first
|
second (or singular polite)
|
third epicene
|
third neuter
|
நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)
|
நீங்கள்
|
அவர்கள்
|
அவை
|
present
|
துஞ்சுகிறோம் tuñcukiṟōm
|
துஞ்சுகிறீர்கள் tuñcukiṟīrkaḷ
|
துஞ்சுகிறார்கள் tuñcukiṟārkaḷ
|
துஞ்சுகின்றன tuñcukiṉṟaṉa
|
past
|
துஞ்சினோம் tuñciṉōm
|
துஞ்சினீர்கள் tuñciṉīrkaḷ
|
துஞ்சினார்கள் tuñciṉārkaḷ
|
துஞ்சினன tuñciṉaṉa
|
future
|
துஞ்சுவோம் tuñcuvōm
|
துஞ்சுவீர்கள் tuñcuvīrkaḷ
|
துஞ்சுவார்கள் tuñcuvārkaḷ
|
துஞ்சுவன tuñcuvaṉa
|
future negative
|
துஞ்சமாட்டோம் tuñcamāṭṭōm
|
துஞ்சமாட்டீர்கள் tuñcamāṭṭīrkaḷ
|
துஞ்சமாட்டார்கள் tuñcamāṭṭārkaḷ
|
துஞ்சா tuñcā
|
negative
|
துஞ்சவில்லை tuñcavillai
|
imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துஞ்சு tuñcu
|
துஞ்சுங்கள் tuñcuṅkaḷ
|
negative imperative
|
singular
|
plural (or singular polite)
|
துஞ்சாதே tuñcātē
|
துஞ்சாதீர்கள் tuñcātīrkaḷ
|
perfect
|
present
|
past
|
future
|
past of துஞ்சிவிடு (tuñciviṭu)
|
past of துஞ்சிவிட்டிரு (tuñciviṭṭiru)
|
future of துஞ்சிவிடு (tuñciviṭu)
|
progressive
|
துஞ்சிக்கொண்டிரு tuñcikkoṇṭiru
|
effective
|
துஞ்சப்படு tuñcappaṭu
|
non-finite forms
|
plain
|
negative
|
infinitive
|
துஞ்ச tuñca
|
துஞ்சாமல் இருக்க tuñcāmal irukka
|
potential
|
துஞ்சலாம் tuñcalām
|
துஞ்சாமல் இருக்கலாம் tuñcāmal irukkalām
|
cohortative
|
துஞ்சட்டும் tuñcaṭṭum
|
துஞ்சாமல் இருக்கட்டும் tuñcāmal irukkaṭṭum
|
casual conditional
|
துஞ்சுவதால் tuñcuvatāl
|
துஞ்சாத்தால் tuñcāttāl
|
conditional
|
துஞ்சினால் tuñciṉāl
|
துஞ்சாவிட்டால் tuñcāviṭṭāl
|
adverbial participle
|
துஞ்சி tuñci
|
துஞ்சாமல் tuñcāmal
|
adjectival participle
|
present
|
past
|
future
|
negative
|
துஞ்சுகிற tuñcukiṟa
|
துஞ்சின tuñciṉa
|
துஞ்சும் tuñcum
|
துஞ்சாத tuñcāta
|
verbal noun
|
singular
|
plural
|
masculine
|
feminine
|
honorific
|
neuter
|
epicene
|
neuter
|
present
|
துஞ்சுகிறவன் tuñcukiṟavaṉ
|
துஞ்சுகிறவள் tuñcukiṟavaḷ
|
துஞ்சுகிறவர் tuñcukiṟavar
|
துஞ்சுகிறது tuñcukiṟatu
|
துஞ்சுகிறவர்கள் tuñcukiṟavarkaḷ
|
துஞ்சுகிறவை tuñcukiṟavai
|
past
|
துஞ்சினவன் tuñciṉavaṉ
|
துஞ்சினவள் tuñciṉavaḷ
|
துஞ்சினவர் tuñciṉavar
|
துஞ்சினது tuñciṉatu
|
துஞ்சினவர்கள் tuñciṉavarkaḷ
|
துஞ்சினவை tuñciṉavai
|
future
|
துஞ்சுபவன் tuñcupavaṉ
|
துஞ்சுபவள் tuñcupavaḷ
|
துஞ்சுபவர் tuñcupavar
|
துஞ்சுவது tuñcuvatu
|
துஞ்சுபவர்கள் tuñcupavarkaḷ
|
துஞ்சுபவை tuñcupavai
|
negative
|
துஞ்சாதவன் tuñcātavaṉ
|
துஞ்சாதவள் tuñcātavaḷ
|
துஞ்சாதவர் tuñcātavar
|
துஞ்சாதது tuñcātatu
|
துஞ்சாதவர்கள் tuñcātavarkaḷ
|
துஞ்சாதவை tuñcātavai
|
gerund
|
Form I
|
Form II
|
Form III
|
துஞ்சுவது tuñcuvatu
|
துஞ்சுதல் tuñcutal
|
துஞ்சல் tuñcal
|